ഇമെയിലുകൾ നഷ്ടപ്പെടുന്നു എന്ന തോന്നൽ പലപ്പോഴും ഉപയോക്താക്കൾക്ക് ആശങ്ക ഉണ്ടാക്കാറുണ്ട്. ചില സന്ദേശങ്ങൾ കണ്ടതായി ഓർത്തെടുക്കാനും പിന്നീട് അത് കണ്ടെത്താൻ കഴിയാതെ വരികയും ചെയ്യുമ്പോൾ സ്വാഭാവികമായും ജിമെയിലിന്റെ പ്രവർത്തനത്തെ സംശയിക്കാറുണ്ട്.
എന്നാൽ കൃത്യമായ പരിശോധനയിലൂടെ ഈ പ്രശ്നത്തിന് പിന്നിലെ യഥാർത്ഥ കാരണങ്ങൾ കണ്ടെത്താൻ സാധിക്കും. അത്തരത്തിൽ Gmail ഉപയോക്താക്കൾ സാധാരണയായി ശ്രദ്ധിക്കാത്ത ചില പ്രധാന ഘടകങ്ങൾ താഴെ പറയുന്നവയാണ്.
കോൺവെർസേഷൻ വ്യൂ (Conversation View) സന്ദേശങ്ങൾ മറയ്ക്കുമ്പോൾ ചില സന്ദർഭങ്ങളിൽ ഇമെയിലുകൾ നഷ്ടപ്പെടാറില്ല, പകരം അവ നിലവിലുള്ള ഒരു സംഭാഷണത്തിന്റെ ഭാഗമായി ഒളിഞ്ഞിരിക്കുകയാകും. ഇൻബോക്സിൽ ഓരോ സന്ദേശവും தனிത്തനി ഇനങ്ങളായി കാണിക്കുന്നതിന് പകരം, മറുപടികൾ ഒറിജിനൽ സന്ദേശത്തോടൊപ്പം ഒരම ഒറ്റ കോൺവെർസേഷനായി Gmail ഗ്രൂപ്പ് ചെയ്യുന്നു.
ഇത് ഇൻബോക്സ് വൃത്തിയായി സൂക്ഷിക്കാൻ സഹായിക്കുമെങ്കിലും, ഒരു പ്രത്യേക സന്ദേശം തിരയുമ്പോൾ അത് പെട്ടെന്ന് കണ്ടെത്താൻ ബുദ്ധിമുട്ട് ഉണ്ടാക്കിയേക്കാം. ആരെങ്കിലുമായുള്ള ആശയവിനിമയം ഓർത്തെടുക്കാനും എന്നാൽ സന്ദേശം കണ്ടെത്താൻ കഴിയാതെ വരികയും ചെയ്യുമ്പോൾ, പഴയ സന്ദേശങ്ങൾ പരിശോധിക്കുന്നതിനായി കോൺവെർസേഷൻ തുറന്നു നോക്കാവുന്നതാണ്.
ത്രെഡിലെ വ്യക്തിഗത സന്ദേശങ്ങൾ വികസിപ്പിച്ചാൽ പെട്ടെന്ന് ദൃശ്യമാകാത്ത ഭാഗങ്ങൾ കാണാൻ സാധിക്കും. Settings > See all settings > General > Conversation view > Conversation view off എന്ന ക്രമീകരണത്തിലൂടെ ഈ ഫീച്ചർ ഓഫ് ചെയ്യാനും സാധിക്കും.
ആർക്കൈവ് ചെയ്ത ഇമെയിലുകൾ ഇൻബോക്സിൽ നിന്ന് ഒരു ഇമെയിൽ നീക്കം ചെയ്യുകയും പിന്നീട് അത് ആർക്കൈവ് ചെയ്തു എന്ന് മറന്നുപോവുകയും ചെയ്യുമ്പോൾ സന്ദേശം എവിടേക്ക് പോയി എന്ന് ആശങ്കപ്പെടാറുണ്ട്. ആർക്കൈവ് ചെയ്യുന്നത് സന്ദേശത്തെ ഡിലീറ്റ് ചെയ്യുന്നില്ല എന്നത് ശ്രദ്ധിക്കേണ്ടതാണ്.
ഇൻബോക്സിൽ നിന്ന് അത് ഒഴിവാക്കപ്പെടുകയും എന്നാൽ ‘All Mail’ ഫോൾഡറിൽ സൂക്ഷിക്കപ്പെടുകയും ചെയ്യുന്നു. തിരച്ചിലുകളിൽ ഈ ഇമെയിലുകൾ ലഭിക്കുകയും ചെയ്യും.
ഇൻബോക്സ് വൃത്തിയാക്കുമ്പോൾ അബദ്ധത്തിൽ സംഭവിക്കുന്ന ഈ മാറ്റം തിരിച്ചറിഞ്ഞാൽ ‘All Mail’ പരിശോധിച്ചോ സെർച്ച് ചെയ്തോ സന്ദേശങ്ങൾ വീണ്ടും ഇൻബോക്സിലേക്ക് മാറ്റാൻ സാധിക്കും. ഫിൽട്ടറുകളുടെ പ്രവർത്തനം Gmail ഫിൽട്ടറുകൾ സന്ദേശങ്ങൾ സ്വയം ആർക്കൈവ് ചെയ്യാനോ, ഡിലീറ്റ് ചെയ്യാനോ, ലേബൽ ചെയ്യാനോ, ഫോർവേർഡ് ചെയ്യാനോ ഇടയാക്കാറുണ്ട്.
അയക്കുന്ന ആളുടെ വിവരങ്ങളോ ഉള്ളടക്കത്തിലെ വാക്കുകളോ അടിസ്ഥാനമാക്കിയാണ് ഇത് പ്രവർത്തിക്കുന്നത്. മുൻപ് തയ്യാറാക്കിയ ഫിൽട്ടറുകൾ കാരണം പ്രധാനപ്പെട്ട
സന്ദേശങ്ങൾ ഇൻബോക്സിൽ എത്താതെ നേരിട്ട് ആർക്കൈവിലേക്ക് പോയേക്കാം. Settings > See all settings > Filters and Blocked Addresses പരിശോധിച്ചാൽ ഇത്തരം ഫിൽട്ടറുകൾ തിരിച്ചറിയാൻ സാധിക്കും.
മറ്റ് ടാബുകളിലെ വർഗ്ഗീകരണം എല്ലാ ഇമെയിലുകളും പ്രൈമറി ടാബിൽ തന്നെ എത്തണമെന്നില്ല. പ്രൊമോഷൻസ്, സോഷ്യൽ, അപ്ഡേറ്റ്സ്, ഫോറങ്ങൾ തുടങ്ങിയ വിഭാഗങ്ങളിലേക്ക് Gmail സന്ദേശങ്ങൾ സ്വയം തരംതിരിക്കാറുണ്ട്.
പുതിയ സന്ദേശങ്ങൾ പ്രതീക്ഷിക്കുമ്പോൾ പ്രൈമറി ടാബിൽ അവ കാണാതെ വരുമ്പോൾ മറ്റു ടാബുകൾ കൂടി പരിശോധിക്കേണ്ടതാണ്. സ്പാം ഫോൾഡറിലെ പരിശോധന ചില സന്ദർഭങ്ങളിൽ പ്രധാനപ്പെട്ട
സന്ദേശങ്ങളും സ്പാം ഫോൾഡറിലേക്ക് എത്തിച്ചേരാറുണ്ട്. സ്പാം ഫോൾഡർ പതിവായി പരിശോധിക്കാത്തത് പലപ്പോഴും തിരിച്ചടിയാകാറുണ്ട്.
ലഭിക്കേണ്ട സന്ദേശങ്ങൾ ഇൻബോക്സിൽ കാണാത്തപക്ഷം സ്പാം ഫോൾഡർ പരിശോധിക്കുന്നത് ഉപകാരപ്പെടും.
സന്ദേശത്തിന് മുകളിലുള്ള ‘Not spam’ ക്ലിക്ക് ചെയ്ത് അത് ഇൻബോക്സിലേക്ക് മാറ്റാം. 30 ദിവസങ്ങൾക്ക് ശേഷം സ്പാം ഫോൾഡറിലെ സന്ദേശങ്ങൾ സ്വയം ഡിലീറ്റ് ചെയ്യപ്പെടും എന്നത് ശ്രദ്ധിക്കേണ്ടതാണ്.
ദിവസം ലക്ഷകണക്കിന് ആളുകൾ വിസിറ്റ് ചെയ്യുന്ന ഞങ്ങളുടെ സൈറ്റിൽ നിങ്ങളുടെ പരസ്യങ്ങൾ നൽകാൻ ബന്ധപ്പെടുക വാട്സാപ്പ് നമ്പർ 7012309231 Email ID [email protected]

